TuQuyen.Vn
Welcome.

menu

  Hotline: 0978.2222.75 -

Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt ?

Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt ?

Tin tức mới | 27-02-2021 | Tú Quyên | 365 lượt xem

 Khi trần nhà bị nứt, rất nhiều hệ luỵ có thể xảy ra. Nếu không xử lý kịp thời, nó có thể khiến ngôi nhà của bạn xuống cấp nhanh chóng. Trần nhà bị nứt phải làm sao? Nếu bạn băn khoăn điều này. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những vết nứt trên trần nhà một cách hiệu quả.

Nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt là gì?

Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến trần nhà của bạn bị nứt, dột. Cùng  điểm qua những nguyên nhân chính nhé.
 
Nhiệt độ và điều kiện thời tiết Đây chính là yếu tố thường gặp nhất khiến tình trạng này xảy ra. Khi nhiệt độ giữa các mùa giao động quá lớn khiến sự giãn nở của trần nhà không thích ứng được. Đó chính là nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt dột nghiêm trọng.
Do gạch sử dụng xây dựng giãn nở không tốt
 Trong quá trình xây dựng, mọi người thường sử dụng gạch và bê tông để làm trần nhà. Chất liệu bê tông có khả năng co giãn rất tốt. Trong khi gạch thì thua kém nhiều. Sự chênh lệch này cũng là nguyên nhân khiến bê tông bị nứt trong một số trường hợp.
 
Trần nhà bị nứt do quá yếu Khi xây dựng, lực chịu được cần tính toán thật kỹ. Nếu không, trần sẽ chịu lực yếu hơn rất nhiều so với thông thường và dễ bị gãy, nứt và hình thành những vết nứt ngang dọc trên bề mặt trần. Và bạn cần nhanh chóng xử lý chúng để đảm bảo an toàn cho cuộc sống.
 
Khi xuất hiện những vết nứt đầu tiên trên trần nhà, mọi người thường lo sợ. Đây cũng là yếu tố có thể dẫn tới sự xuống cấp nhanh chóng của công trình. Dưới đây, cùng tìm hiểu về cách xử lý tình trạng này nhé.
 
Đối với những vết nứt trần nhà nhỏ
Với những vết nứt nhỏ, bạn có thể khắc phục nhanh chóng mà không cần nhiều biện pháp kỹ thuật. Lúc này, bạn cần chú ý tới khả năng chống thấm của trần nhà cũng như tuổi của công trình. Nếu nguyên nhân do chống thấm không tốt, bạn hãy khắc phục điều đó nhé.

Cách xử lý với một số loại vết nứt khác

 Trần nhà bị nứt phải làm sao với những vết nứt xuất hiện do sụt lún? Các dạng vết nứt lúc này sẽ có kích thước lớn với độ dài hơn bình thường. Những vết nứt này thường kéo dài từ tường lên đến trần nhà.
 
 Lúc này, căn nhà của bạn đang ở trong tình trạng nguy hiểm. Lúc này, nó cần được xử lý bởi các cơ quan ban ngành giàu kinh nghiệm. Cơ hội xử lý nhà được khá là mong manh. Khả năng cao bạn sẽ phải di chuyển đến một nơi khác để sinh sống.

 Tuy nhiên, đây chính là điều cần thiết để bạn bảo vệ cả gia đình mình. Hãy chú ý tính toán để có được lựa chọn tốt nhất nhé. Bạn sẽ có được sự an tâm hơn khi sinh sống trong căn nhà đó.


 


Bài viết tương tự

 

Bình luận

 

Contact Me on Zalo
0978.2222.75